Cứ giơ máy ảnh lên là bé gái hôn lấy hôn để người đàn ông KHÔNG CÓ MẶT, họ hàng ai cũng ghê sợ cho tới khi người mẹ quỳ khóc thú nhận điều này

12 Jan 2018

 Khi biết được sự thật, tất cả mọi người ai nấy đều chết lặng.

Mỗi lần cầm bức ảnh con gái đang hôn lấy hôn để người đàn ông không có mặt, lòng bà lại đau nhói. Nhưng hơn hết, sự thật phía sau mới là thứ khiến tim bà đau đớn không thở nổi.

Bà biết, hàng xóm ai cũng xa lánh gia đình bà, bởi vì họ sợ. Sợ nhìn thấy người đàn ông có khuôn mặt kinh dị. Đó chính là chồng bà. Nhưng họ cũng không khỏi kinh ngạc khi thấy cô con gái lúc nào cũng quấn lấy bố, chẳng hề sợ hãi. Không những thế, mỗi lần ôm lấy người đàn ông, cô bé lại cười rực rỡ như nắng mùa hạ, nhìn về phía mẹ đầy hạnh phúc:

– Mẹ ơi, mẹ chụp ảnh con với bố đi! Rồi con bé cứ thản nhiên hôn chùn chụt vào khuôn mặt nhiều người sợ hãi kia, lòng bà khẽ ấm áp.

ba1-blogtamsuvn

Ảnh minh họa. 

Bà Mary nhớ lại, lúc gia đình bà mới chuyển tới đây, lúc nào cũng cô độc một mình, hàng xóm chẳng ai dám sang vì sợ. Nhưng dần dần, thấy hành động của con gái bà, họ mới dần thả lỏng, dần cảm giác chồng bà không hề đáng sợ hay nguy hiểm gì mới dám lại gần. Nhất là khi biết nguyên nhân, bất kỳ ai cũng không khỏi động lòng.

ba2-blogtamsuvn

Ảnh minh họa. 

Khuôn mặt của chồng bà là hậu quả sau một vụ tai nạn giao thông. Nhớ lại thời điểm đó, cả gia đình bà suy sụp. Khuôn mặt chồng bị biến dạng khiến anh đau đớn, con gái nhìn thấy bố cũng cảm thấy sợ hãi. Nhưng lâu dần, bằng tình cảm yêu thương chân thật và cảm giác quen thuộc, con bé càng ngày càng thương bố, quấn lấy bố nhiều hơn.

– Ngày đó, anh ấy suy sụp vô cùng, nhưng chính con bé là động lực giúp anh ấy vượt qua. Mary sụt sùi kể lại cho mấy người hàng xóm, nước mắt vẫn không ngừng rơi. Mỗi lần nghĩ lại, bà cảm giác như chuyện đó mới xảy ra ngày hôm qua.

Mấy người nghe xong mắt cũng đã ửng đỏ. Bây giờ họ không còn cảm giác sợ hãi nữa. Ngoại hình xấu hay đẹp không hề đáng sợ, đáng sợ là lòng người. Nhưng rất may, y tế ngày càng phát triển, các bác sĩ đang tiến hành phẫu thuật để lấy lại khuôn mặt cho chồng Mary. Bà cũng tin rằng, ngày chồng bà trở lại như ngày xưa cũng sẽ sớm thôi.

Bài học cuộc sống: Tình cảm gia đình luôn là thứ tình cảm đẹp đẽ và thiêng liêng nhất. Họ luôn sống với nhau vì tấm lòng chứ không phải bề ngoài. Bên cạnh đó, đừng vội đưa ra lời phán xét khi chưa biết rõ đầu đuôi ngọn ngành.

*Mẩu truyện ngắn sáng tác nhằm đưa đến độc giả những thông điệp ý nghĩa về cuộc sống, con người và cách đối nhân xử thế trong xã hội.

Theo Thethaoxahoi

Loading...
Tin liên quan