Đừng dại làm 4 điều này khi lên xe xe khách nếu không muốn hối hận cả đời, số 3 rất nhiều người mắc phải!

12 Jan 2018

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, tốt nhất cứ nhớ thật kỹ những điều này để không phải nói hai từ “giá như…”.

Ngày nay, xe khách đang trở thành phương tiện di chuyển chủ yếu của đại đa số người dân. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết những điều kiêng kị cần tránh khi đi xe khách nếu không muốn “rước họa” cho mình và những người xung quanh ..

Không nhắc đến tai nạn khi ngồi lên xe

Đây được xem là việc làm tối kỵ, là điểm gở khi đi xe. Bởi vậy, tốt nhất không nên nhắc đến những chuyện tai nạn, chết chóc khi đang ngồi trên xe khách.

xe-blogtamsu002

Đừng soi gương hay chải đầu trên xe

Đây là điều cực kỳ tối kỵ bởi theo quan niệm dân gian, gương và lược chính là vật tạo nên sự liên kết giữa hai cõi âm- dương. Nếu cố tình làm điều này, bạn sẽ vô tình làm cho các oan hồn thiệt mạng trong các vụ tai nạn giao thông trên đường đi theo quấy phá nhà xe..

  tn-blogtamsu001

Theo quan niệm, chải tóc và soi gương có liên quan mật thiết tới “vận mệnh” của những hành khách trên xe.

Tệ hơn nữa, theo một số quan niệm những vong hồn này còn có thể khiến xe bị hư hỏng nặng, thậm chí là tạo nên một tai nạn chết người khác. Do đó, nếu cố tình soi gương hay chải đầu, nhiều khả năng bạn sẽ bị đuổi xuống xe một cách không thương tiếc.

tn-blogtamsu003

Những sự việc liên quan đến tóc luôn là điều “ám ảnh” với các tài xế xe khách.

Không lật ngược cá khi ăn hết một mặt.

Một số người, đặc biệt cánh lái xe rất quan trọng chuyện này. Nếu ăn cá trước khi lên đường, đừng lật ngược con cá khi đã ăn hết một mặt mà phải gỡ xương ra rồi ăn tiếp. Nếu không, bạn đã vô tình mang tới điều xui rủi cho chuyến xe mà bạn sẽ đi.

Thấy con nhỏ quấy khóc, đừng ngại xuống xe

Với các bậc phụ huynh có con nhỏ, nếu bước lên xe mà thấy con quấy khóc, đừng ngần ngại mà hãy lập tức xuống xe. Vì theo quan niệm dân gian, trẻ con có “siêu năng lực” nhìn thấy ma nên mới sợ hãi và gào khóc như vậy.

T.H theo Phununews

Loading...
Tin liên quan