Nhặt đá mặt người đem về nhà cất giữ, người đàn ông không biết đã phạm phải điều cực khủng khiếp, đến khi con sinh ra trong dáng hình này mới vỡ òa “Oan nghiệt quá”

12 Jan 2018

Nếu biết đem hòn đá kỳ lạ ấy về sẽ rước theo cả đống tai họa đáng sợ như thế thì chắc cho tiền anh cũng chẳng bao giờ dám đụng vào…

Là người yêu thích du lịch bụi, tự mình trải nghiệm những hành trình khó khăn nên dù đã có gia đình, anh Phong vẫn thường xuyên chạy theo tiếng gọi của núi rừng, để vợ con ở nhà một mình. Lần này cũng vậy, anh đăng ký theo một đoàn đi thăm thú, thám hiểm vùng rừng sâu. Do tính chất có vẻ nguy hiểm, vợ ở nhà khuyên can anh hết lời nhưng đến cuối cùng cũng chẳng thể giữ chân anh lại.

May thay, cuộc thám hiểm lần này không có gì nguy hiểm đến tính mạng. Anh thậm chí còn tìm được đường vào thăm một ngôi làng thổ dân bỏ hoang lâu năm sâu bên trong rừng. Ngay khi rời bước khỏi nơi đó, anh bất chợt bị thu hút bởi một hương thơm kỳ lạ. Lần theo hướng mùi hương phát ra, anh Phong tìm thấy một hòn đá có hình thù rất lạ, những vết hằn nứt vỡ trên mặt đá trông từ xa không khác gì mặt người. Thấy vậy, anh Phong đã gói hòn đá này vào hành trang của mình và quyết định mang về nhà để khoe với vợ.

dalablogtamsu1

(Ảnh chỉ mang tính minh họa)

Sau khi về nhà, anh lập tức cọ rửa, lau chùi hòn đá cẩn thận rồi đặt nó vào vị trí trang trọng nhất trong nhà. Vì cho là “bảo vật” giữa nơi rừng thiêng, anh lại càng trân trọng hòn đá. Người vợ thấy mùi hương từ hòn đá phát ra cũng dễ chịu nên chấp nhận cho chồng bày nó giữa nhà.

Nhưng từ ngày đưa hòn đá về, một chuyện lạ bắt đầu xảy ra trong nhà vợ chồng anh Phong, đó chính là các loài côn trùng, sâu bọ kéo đến rất nhiều. Đi theo chúng cũng là ong, kiến kéo về từng đàn, thậm chí đến bóng dáng loài nhện cũng nhiều lên trông thấy. Vợ anh ngày nào cũng phải xịt thuốc để xua đuổi chúng đi, mà mùi thuốc diệt côn trùng lại vô cùng khó chịu, đặc biệt là trong thời kỳ cô mang thai đầy nhạy cảm này.

dalablogtamsu2

(Ảnh chỉ mang tính minh họa)

Trong một lần nằm ngủ, người vợ bất ngờ thấy đau nhói một cái bên mạn sườn nhưng chỉ nghĩ là muỗi cắn vớ vẩn nên không để ý mà tiếp tục ngủ say. Đến tận sáng hôm sau, anh Phong giật mình tỉnh giấc, quay sang thấy vợ vẫn đang ngủ mê mệt mới thấy lạ vì bình thường giờ này cô đã dậy từ lâu, chuẩn bị quần áo và cơm trưa cho cả hai xong rồi. Anh bèn lay vội vợ dậy nhưng vừa chạm tay vào người cô, anh giật bắn lên thảng thốt:

– Chết rồi sao lại nóng thế này?!

Không những người cô nóng bừng bừng mà khắp cơ thể cũng nổi những nốt mẩn đỏ, sưng tấy khá to. Anh lo lắng đưa ngay vợ tới bệnh viện thì được bác sĩ thông báo:

– Chị nhà bị trúng độc rồi. Chúng tôi đã kiểm tra thấy có vết cắn ngay trên cơ thể. Do đưa vào viện không sớm nên chúng tôi chỉ có thể kiểm soát nọc độc trong cơ thể vợ anh thôi, còn chất độc có ảnh hưởng tới đứa trẻ hay không thì còn cần theo dõi mới biết được, nhưng tốt nhất anh chị nên chuẩn bị tâm lý.

dalablogtamsu3

(Ảnh chỉ mang tính minh họa)

Nghe xong anh Phong mới điếng người và hối hận không thôi. Giá như ngay từ đầu anh đừng ham mê mấy món đồ lạ, không đưa về nhà những thứ kỳ quái thì đâu có làm khổ vợ con thế này.

Bài học cuộc sống: Không nên tự tiện sở hữu, sử dụng bừa bãi thứ gì khi mình không biết rõ mục đích, tác dụng của nó ra sao để tránh dùng sai, dùng nhầm lại mang họa vào người.

*Mẩu truyện ngắn sáng tác nhằm đưa đến độc giả những thông điệp ý nghĩa về cuộc sống, con người và cách đối nhân xử thế trong xã hội.

 Theo Thethaovaxahoi

Loading...
Tin liên quan